MỘT LOẠT NGÂN HÀNG TRIỂN KHAI ĐẶT VÉ MÁY BAY QUA MOBILE BANKING

BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDC, SHB, SCB, EXIMBANK, ABBANK, NCB and IVB have officially deployed ticket booking application via Mobile Banking.

 Trong thời đại số khi nhiều người coi điện thoại như vật bất ly thân thì việc các ngân hàng bổ sung đa dạng dịch vụ cho ứng dụng Mobile Banking là một bước phát triển tất yếu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Giờ đây, ứng dụng Mobile Banking ko chỉ dừng lại ở các giao dịch ngân hàng không phải đến quầy như chuyển khoản, theo dõi thông tin tài khoản, tiết kiệm trực tuyến… mà còn được bổ sung đa dạng các tiện ích như thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay, đặt vé xem phim, thanh toán hóa đơn… Người dùng chỉ cần thao tác vài bước chạm trên điện thoại là hoàn thành mọi giao dịch một cách nhanh chóng.

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao nên mỗi hộ gia đình hiện đại thường phát sinh nhiều dịch vụ như truyền hình cáp, Internet, điện thoại, bên cạnh các dịch vụ truyền thống như điện, nước. Làm sao để giải quyết hóa đơn các dịch vụ này hàng tháng đúng hẹn mà không cần mất công ra phòng giao dịch hay các đơn vị thu hộ, luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Digibank image and text block

 Tính năng thanh toán hóa đơn được tích hợp trong các ứng dụng Mobile Banking đang dần “lấy lòng” nhiều khách hàng vì mọi hóa đơn đều được giải quyết trong tích tắc, mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có thể lưu lại thông tin giao dịch, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và thống kê chi tiêu hàng tháng.

Việc tích hợp tính năng quét mã QR trên ứng dụng Mobile Banking được đánh giá là một trong những bước tiến của các ngân hàng nhằm bắt nhịp với xu hướng thanh toán hiện đại trong thời đại 4.0. Khách hàng không cần phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ ăn uống, mua sắm, cước taxi, vé máy bay … một cách dễ dàng chỉ bằng vài thao tác quét mã, nhập thông tin, xác thực trên chiếc điện thoại di động.

Thanh toán QR Pay không còn là phương thức thanh toán mới trên thế giới, Việt Nam với hơn 70% dân số sử dụng điện thoại di động có kết nối internet thì việc hình thức QR Pay trở nên phổ biến sẽ diễn ra trong tương lai không xa. Hiện đã có khoảng hơn 20,000 đơn vị chấp nhận thanh toán qua mã VNPAY-QR, số lượng người lựa chọn thanh toán QR thường xuyên ghi nhận được vào khoảng hơn 8 triệu người dùng.

Trước đây, khi muốn đặt vé máy bay online khách hàng phải truy cập website của từng hãng máy bay, tìm kiếm chuyến bay, so sánh mức giá, đồng thời phải thực hiện nhiều bước thanh toán phức tạp… Với tính năng Đặt vé máy bay trên ứng dụng Mobile Banking, khách hàng chỉ cần lựa chọn hành trình bay, ứng dụng sẽ tự động đề xuất chuyến bay phù hợp của các hãng Vietnam Airlines, VietjetAir, Jetstar… với mức giá từ thấp tới cao, kèm theo đầy đủ các sự lựa chọn về hạng ghế, hành lý, suất ăn, bảo hiểm… chỉ với vài bước chạm trong chưa đầy một phút, khách hàng đã có thể nhanh chóng đưa ra quyết định, dễ dàng đặt vé và thanh toán thành công.


Để đặt vé máy bay với Mobile Banking, khách hàng đăng nhập ứng dụng, chọn tính năng Đặt vé máy bay, lựa chọn hành trình bay (điểm đi/đến, thời gian). Ứng dụng sẽ tự động đề xuất các chuyến bay của các hãng, sắp xếp theo mức giá từ thấp đến cao. Khách hàng lựa chọn chuyến bay phù hợp, nhập thông tin hành khách. Xác thực thông tin và thanh toán, màn hình thông báo đặt vé thành công.

 Chị Kim Dung một nhân viên văn phòng tại Hà Nội chia sẻ: “Mình không phải là người có nhiều thời gian rảnh rỗi. Nhìn các chị đồng nghiệp lướt hết website của các hãng hàng không tìm vé rồi so sánh giá mình thấy rất phức tạp. Đặt vé trên ứng dụng Mobile Banking mình thấy tiện hơn nhiều, ứng dụng sẽ đề xuất các mức giá của các hãng, từ rẻ nhất cho tới khung giờ bay phù hợp. Ngoài ra cũng có thể dễ dàng thanh toán từ chính tài khoản ứng dụng ngân hàng, rất nhanh, mình thấy hài lòng khi biết tới tiện ích này của Mobile Banking.” 

Công nghệ đang từng bước phát triển để làm cho cuộc sống của con người trở nên đơn giản hơn, tích hợp những tiện tích như thanh toán QR, đặt vé máy bay... vào ứng dụng Mobile Banking là một xu hướng phát triển tất yếu của các ngân hàng. Khách hàng không cần tải nhiều ứng dụng về máy, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong các hoạt động giao dịch tài chính, thanh toán hóa đơn ăn uống, mua sắm, du lịch, giải trí…

 Đặt vé máy bay trên ứng dụng Mobile Banking còn được ưu đãi siêu hấp dẫn với chương trình “Bay đón thu vàng” - Hoàn ngay 200.000 đồng cho 200 giao dịch đầu tiên mỗi ngày, bắt đầu từ 20/8 đến hết ngày 29/8/2018. Chương trình áp dụng cho khách hàng đặt vé trên ứng dụng của các ngân hàng BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDC, SHB, SCB, EXIMBANK, ABBANK, NCB, IVB với giao dịch từ 2 triệu đồng.


Nguồn:  ictnews


Digibank text and image block