Dịch vụ định danh số trên di động ở canada sẽ được phát hành vào mùa thu này

A long-awaited Canadian mobile digital identity validation service supported by Canada's biggest banks and telcos will launch this fall, with hopes it will be a big boost to the digital economy.

Dịch vụ có tên là Verify.me, dịch vụ cung cấp ứng dụng trên điện thoại để xác định danh tính của người dùng, cho phép các doanh nghiệp và chính phủ thực hiện giao dịch ngay lập tức mà không yêu cầu xác thực danh tính.

Andre Boysen, giám đốc phòng danh tính của công ty SecureKey chi nhánh ở Toronto, công ty vận hành hệ thống mạng mà dịch vụ Verify.me hoạt động công bố sự ra mắt của dịch vụ trên trong tuần này tại hội nghị Identity North.

Ngoài ngân hàng và các công ty viễn thông - bên xác nhận giao dịch, Boysen còn hy vọng rằng chính phủ liên bang và một số chính quyền cấp tỉnh cũng sẽ nhanh chóng đăng ký.

"Ý tưởng chính ở đây là người dùng có thể đăng ký một định danh số từ các mối quan hệ tin cậy của người dùng như ngân hàng, công ty viễn thông hoặc chính phủ. Sau đó người dùng có thể sử dụng danh tính tđó trên nề kinh tế số." - ông nói với hội nghị

Các tổ chức đang khám phá tiềm năng của giải pháp được đưa ra. đã chứng minh một giải pháp giúp tổ chức từ thiện dễ dàng nhận được sự đóng góp từ những người đang bận rộn. Các quảng cáo từ thiện được đạt trên một màn ảnh lớn trong khu trung tâm thương mại hoặc nơi công cộng, chứa mã QR cho các điện thoại dùng ứng dụng Verified.Me scan được, sau đó ứng dụng xác nhận ID, gửi quyên góp và gửi email biên lai cho người đóng góp. Tại hội nghị, các quan chức của Ingenico Canada, một phần của công ty quốc tế chuyên cung cấp các giải pháp xác thực và thanh toán an toàn, và Prodigy Ventures, một nhà phát triển ở Toronto với kinh nghiệm trong bảo mật ID và tính di động,

Các tiềm năng khác của ứng dụng đa dạng từ sủ dụng dịch vụ để thuê một căn hộ hoặc chung cư và chủ nhà có thể an tâm vì biết được danh tính hay tạo một tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Digibank text and image block

Một phần quan trọng cho sự thành công của Verified.Me là ở việc áp dụng công khai. Suzanne Denoncourt, giám đốc điều hành Ingenico Group ở Canada, người đã giúp làm bản demo ứng dụng từ thiện tại hội nghị, cho biết, với sự ủng hộ của các ngân hàng Canada “nhiều khả năng” sẽ được áp dụng hàng loạt.

Khởi đầu là các ngân hàng, công ty viễn thông, công ty bảo hiểm và hy vọng chính phủ cũng sẽ là một phần của dịch vụ Verified.Me. Nhiêu đó là đủ để bắt đầu, Boysen nói. "Riêng ba người chơi đấy sẽ nhận được lợi ích khổng lồ chỉ từ việc tham gia với nhau"

Theo IT World Canada