Canada thử nghiệm hệ thống ID dựa trên công nghệ Blockchain quốc tế

The Government of Canada will experiment with an airport system in advance to help travelers share personal data. The project was launched at WEF (World Economic Forum).

Chính phủ Canada sẽ thử nghiệm với một hệ thống sân bay trước để giúp du khách chia sẻ dữ liệu cá nhân. Dự án đã được đưa ra tại WEF (Diễn đàn Kinh tế thế giới ).


Chính phủ Canada đã trở thành một phần của dự án ID kỹ thuật số và dự án an ninh biên giới, ở đó khách du lịch sẽ chia sẻ số ID của họ với các sân bay và cơ quan chức năng. Dự án có tên gọi là Identified Digital Identity (Xác minh nhận dạng số khách du lịch), được trình bày tại các cuộc họp gần đây tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sỹ. Canada sẽ làm việc với WEF và các đối tác.

Theo WEF, Identified Digital Identity sử dụng các công nghệ sáng tạo như blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), và công nghệ sinh trắc học (biometrics) để tăng cường tính bảo mật, đơn giản hóa các thủ tục đi lại và giải quyết các mối đe dọa khủng bố mạng máy tính một cách hiệu quả.

Bộ Giao thông vận tải của Canada nằm trong danh sách các đối tác bao gồm các cơ quan chính phủ như Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và Bộ An ninh và Tư pháp Hà Lan, cũng như các công ty như Visa, Accenture, Google và Hilton Worldwide. Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (INTERPOL) cũng sẽ tham gia vào dự án.

Theo bigcoin vietnam Hệ thống sẽ làm việc với ứng dụng nơi mọi người có thể giữ và chia sẻ dữ liệu cá nhân với các cơ quan chức năng trước khi đi du lịch. Công dân Canada có thể lưu trữ thẻ thường trú, bằng chứng về sự tiêm chủng khác nhau, bằng đại học, danh sách địa điểm đã ghé thăm và nhiều thứ khác. Bên cạnh ứng dụng, hệ thống cũng sẽ sử dụng dữ liệu sinh trắc học để giúp các cơ quan chính quyền hợp lý hóa quá trình sàng lọc. Tất cả thông tin cá nhân sẽ được giữ lại trên blockchain.

John Moavenzadeh, người đứng đầu Sáng kiến Hệ thống Di động của WEF, đã trích dẫn câu nói:

" Với những khách du lịch cung cấp quyền truy cập dữ liệu sinh trắc học, tiểu sử và các lịch sử dữ liệu du lịch, họ có thể giúp các cơ quan có thẳm quyền tiến hành đánh giá rủi ro và sàng lọc trước: xác minh cơ bản nhận dạng của họ và cung cấp một tiến trình xuyên suốt trong hành trình của họ bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học."

Hệ thống này dự kiến sẽ trải qua các cuộc thử nghiệm với nhiều phi công hơn, và Canada sẽ làm việc cùng với Hà Lan để áp dụng vào các sân bay.

Bộ trưởng Giao thông Canada Marc Garneau cho biết dự án sẽ "cung cấp cơ hội để đảm bảo an toàn cho việc đi lại bằng máy bay hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch."

Trước đó, chúng tôi đã báo cáo rằng ID của Toronto và công ty xác thực SecureKey Technologies đang hợp tác với IBM để xây dựng một mạng lưới nhận dạng số, nơi công dân có thể xác minh ID của họ.

Cập nhật lúc 21h39 ngày 29 tháng 1 năm 2018

Nguồn: bigcoinvietnam.vn