Ngân hàng số ở hồng kông - NEAT, đạt mức tăng vốn 2 triệu đô la mỹ

Fresh off a US$2 million funding round, Hong Kong-based digital banking startup Neat has launched its first product for small businesses.

Các nhà đâu tư có trụ sở gốc ở Singapore, Dymon Asia Ventures và Montreal's Portag3 Ventures đã đặt tiền vào Neat, công ty được đồng sáng lập bởi cựu nhân viên ở Citibank David Rosa.

Neat ra mắt dịch vụ ngân hàng cá nhân của mình vào năm ngoái, cung cấp tính năng ngân sách thông minh và ứng dụng tiết kiệm với thẻ hổ trợ khuyết tật (companion card), sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác thực khách hàng lúc đăng nhập.

Công ty hiện đang cố gắng hợp tác với các chủ đầu tư và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giai đoạn thử nghiệm đã cho thấy khách hàng của hơn 100 quốc gia đã đăng ký Neat Business nhưng việc bơm vốn mới đây sẽ thúc đẩy nhanh chóng cho sự tham gia, cũng như mang lại nhiều năng lục hơn.

Neat Business chung cấp tai khoản doanh nghiệp đa người dùng - kèm theo thẻ ghi nợ Mastercard - cho phép việc thương mại ở mọi nơi trên thế giới thông qua số tài khoản chuyên dụng của ngân hàng Hồng Kông

Việc đăng ký tốn khoảng 10 phút, sau đó khách hàng được truy cập vào bảng điều khiển của tài khoản, cung cấp cái nhìn tổng quan cho tình trạng tài chính, và các cơ chế nhận thanh toán, bảng lương và quản lý chi phí. Người dùng cũng có thể thực hiện thanh toán cho hơn 60 quốc gia chỉ bằng một nút bấm.

Rosa cho biết: "Neat cam kết đáp ứng các nhu cầu tài chính di đồng và nhân lực kỹ thuật số. Nhờ vào các đối tác đầu tư mà chúng tôi có thể tiếp tục giải quyết các vấn đề mà các doanh nghiệp vừa bắt đầu và phi truyền thống gặp phải khi thanh toán sử dụng cách ngân hàng truyền thống."

Theo finextra.com