Joyce Truong
tháng 8 2020

Dẫn đầu một Châu Á đổi mới tài chính với Ngân hàng mở (OPEN BANKINg)

Ngân hàng mở (Open Banking) là một trong những đổi mới quan trọng nhất đối với các dịch vụ tài chính tiêu dùng trên toàn thế giới, giúp tăng cường kết nối giữa các ngân hàng, fintech và các phân khúc tài chính khác. Điều này giúp cải thiện sự cạnh tranh của các nhóm ngành trên cũng như gia tăng khả năng tiếp cận thị trường đối với các sản phẩm và dịch vụ tài chính khác.

 

Joyce Truong
tháng 5 2020

TÁC ĐỘNG CỦA ĐẠI DỊCH COVID-19 ĐẾN SỰ THAY ĐỔI VÀ ĐỊNH HÌNH CỦA NGÂN HÀNG SỐ

Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến sức khỏe con người mà còn gây thiệt hại đến nền kinh tế thế giới. Đặc biệt, tài chính - ngân hàng vốn là lĩnh vực chứa đựng nhiều rủi ro nhưng lại là một trong số ít những ngành trọng yếu có khả năng ảnh hưởng đến các nhóm ngành khác cũng như vận hành nền kinh tế. Khi khủng hoảng xuất hiện, các ngân hàng và tổ chức tài chính cần phải hành động với nhiều giải pháp khác nhau nhằm bảo vệ nhân viên, khách hàng, chuỗi cung ứng và hiệu quả tài chính để đối phó với đại dịch này cũng như thay đổi hành vi của khách hàng sau khi đại dịch kết thúc.

 

Gwendolyn Nguyen
tháng 4 2020

Đón đầu xu hướng của quá trình chuyển đổi ngân hàng số - eKYC

Công nghệ được xem là nền tảng cho lợi thế cạnh tranh mới khi kinh tế số phát triển, vậy nên số hóa ngành Ngân hàng đang là mục tiêu trọng điểm của Chính phủ Việt Nam. Mặc dù tốc độ chuyển đối số trong lĩnh vực này là khá nhanh tuy nhiên vướng mắc về hành lang pháp lý đang chưa đủ khiến các Ngân hàng chưa thể áp dụng công nghệ, quy trình mới. Khẳng định của Chính phủ về việc chuẩn bị cho phép định danh số khách hàng chính là điểm sáng, tháo gỡ những vướng mắc lớn nhất trong quá trình chuyển đổi số này.

 

Gwendolyn Nguyen
tháng 3 2020

Quy định về xác thưc nhiều yếu tố đối với thanh toán điện tử tại các quốc gia

Vấn đề bảo mật dữ liệu tài khoản và thông tin cá nhân của người dùng càng ngày càng được coi trọng, tận dụng hệ thống quy định của các quốc gia phát triển trên thế giới, Việt Nam dần đã và đang tạo nên hệ thống pháp lý cho mình để yêu cầu bắt buộc sử dụng phương thức xác thực nhiều yếu tố trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

 

Joyce Truong
tháng 2 2020

Rủi ro khi sử dụng ví điện tử và cách hạn chế

Trong kỷ nguyên chuyển đổi số, ví điện tử đang dần trở thành một lựa chọn tối ưu đối với nhiều người nhằm giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, sự tiện lợi bao giờ cũng đi kèm với những rủi ro mà người dùng có thể phải đối mặt khi sử dụng ví điện tử.

 

Gwendolyn Nguyen
tháng 2 2020

Các tiêu chí đánh giá phương pháp xác thực Soft OTP chất lượng cao

Theo quy định của Quyết định số 630/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng phải triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ xác thực tiên tiến mới trong thanh toán trực tuyến trên Internet. Trong các phương pháp được liệt kê, Soft OTP có thể được coi là phương pháp ưu việt tại thời điểm hiện tại, nhưng cần phải đạt được các tiêu chuẩn cơ bản về kỹ thuật thì mới đảm bảo được xác thực và bảo mật cho người dùng.

 

Gwendolyn Nguyen
tháng 2 2020

CÁC PHƯƠNG THỨC XÁC THỰC 2 YẾU TỐ (2FA) PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay, SMS OTP, Hard OTP, Soft OTP, nhận diện sinh trắc học (biometrics) là 04 yếu tố xác thực thứ hai phổ biến nhất.Theo báo cáo của Liên minh FIDO năm 2017, 21% doanh nghiệp đã sử dụng soft OTP và SMS OTP, 16% sử dụng hard OTP, 16% doanh nghiệp sử dụng xác thực bằng dấu vân tay.

 

Joyce Truong
tháng 1 2020

Which keys pave the way for the evolving digital banking system?

The development of digital banking system in Vietnam has become the top concern for many large banks across the country, and this is also one of the first steps in implementing the digitalization of banking activities to bring the best user experience.

 

Joyce Truong
tháng 1 2020

Chìa khóa nào mở cửa hệ thống ngân hàng số phát triển?

Hiện nay, phát triển hệ thống ngân hàng số ở Việt Nam đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều ngân hàng lớn trên cả nước, đồng thời đây cũng là một trong những bước đi đầu tiên trong việc thực hiện số hoá các hoạt động ngân hàng nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

 

Editor
tháng 9 2019

Vingroup chính thức nhảy vào lĩnh vực ví điện tử

After acquiring Monpay, VinID was licensed by the State Bank to provide intermediary payment services with the licensed service as E-wallet.

 

Editor
tháng 8 2019

Sau Facebook đến lượt Telegram sẽ ra mắt tiền mã hóa của riêng mình, thời hạn còn 2 tháng hoặc bồi thường 1,7 tỷ USD

Được công bố khá lâu, nhưng dự án tiền mã hóa của Telegram vẫn chưa hoàn thiện. Ngày 31 tháng 10 tới đây chính là thời hạn cuối cùng, nếu không Telegram sẽ phải trả lại 1,7 tỷ USD cho nhà đầu tư.

 

Editor
tháng 8 2019

Bảo mật ứng dụng mobile banking

Banking services via mobile banking are the hot topic now, which a factor of change in the banking and online payment market.

 

Editor
tháng 8 2019

đài loan cấp phép hoạt động ngân hàng ảo đầu tiên

In Asia, HongKong is the first banking has virtual banking operations while Singapore and Thailand, Malaysia are also considering the similar transaction.

 

Editor
tháng 7 2019

Cuộc đua không tiền mặt tại châu Á: Thẻ visa đang ‘thua’ ví điện tử

Người dùng từ Ấn Độ, Nhật Bản đến Trung Quốc đến Indonesia… đang có xu hướng chuyển sang các ứng dụng thanh toán kiểu PayPay, Alipay, GrabPay… thay vì thẻ tín dụng Visa, MasterCard.

 

Editor
tháng 7 2019

S&P: Nợ tín dụng tăng mạnh từ 2012, Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Nợ tín dụng tại Trung Quốc đã tăng 6 lần kể từ 2012, dấu hiệu gợi nhớ đến sự sụp đổ của thị trường châu Á trong lịch sử, làm gia tăng nỗi lo ngại về nguy cơ các ngân hàng Trung Quốc phải đối mặt, theo một báo cáo mới từ S&P Global Ratings.

 

Editor
tháng 6 2019

Tiền ảo Libra của Facebook: Mô hình nào để Việt Nam quản lý?

Facebook's newly launched virtual currency Libra is considered a challenge for all central banks worldwide.

 

Editor
tháng 6 2019

Tiền của Facebook ‘đáng sợ’ ra sao?

Facebook's libra currency is likely to lose the monetary sovereignty of some countries.

 

Editor
tháng 6 2019

Những ngân hàng nào đang miễn phí chuyển khoản trên Internet Banking?

Few banks are free of all internal and external net money transfers for current customers. The fee collection method of each bank is quite diverse, the fee is also significantly different.