Tương lai của bảo hiểm số: thêm ba đề nghị mới trong mô hình pháp lý thử nghiệm của fca

The Financial Conduct Authority (FCA) has accepted 29 firms to begin testing in the fourth cohort of its regulatory sandbox

Cơ quan kiểm soát ngành tài chính (FCA) cho biết tiến trình trên cho phép các tổ chức được mời, thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ, mô hình kinh doanh sáng tạo trong môi trường thị trường trực tiếp, đồng thời đảm bảo các biện pháp bảo vệ thích hợp đã được thực hiện.

Ba dịch vụ được hổ trợ bảo hiểm trong mô tả của cơ quan là:

  • Etherisc: Dịch vụ sử dụng hợp đồng thông minh trên blockchain để cung cấp bảo hiểm cho việc trì hoãn chuyến bay một cách phân cấp, tự động hóa hoàn toàn.

  • Meet Mia: Chatbot trên Facebook Messenger cho phép khách hàng mua và quản lý bảo hiểm du lịch. Chính sách được viết bằng tiếng Anh và khách hàng có thể 'hỏi' chatbot họ được bảo hiểm những gì.

  • Universal Token: Dịch vụ tận dụng công nghệ blockchain trong phân phối sản phẩm bảo hiểm nhằm tăng sự tin tưởng và cải thiện trải nghiệm người dùng

Cơ quan kiểm soát chi tiết răng tất cả các thử nghiệm doanh nghiệp sẽ được thực hiện trên hai cơ sở: ngắn hạn và quy mô nhỏ, với các thông số thử nghiệm được thống nhất trước và được xây dựng trong “các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng mạnh mẽ”.

Thông tin đăng ký

Có 29 doanh nghiệp được chấp nhận doanh trên tổng số 69 doanh nghiêp đăng ký, một doanh nghiệp đươc chấp nhận yêu cầu cơ quan giám sát không tiết lộ danh tính.

Đây là một phần của chiến lược đổi mới, một sáng kiến được khởi động trong năm 2014 nhằm  thúc đẩy cạnh tranh vì lợi ích của người tiêu dùng.

Nhóm doanh nghiệp thư nghiệm đầu tiên được chấp nhận vào tháng 11 năm 2016 với các nhóm tiếp theo vào tháng 6 năm 2017 và tháng 12 năm ngoái.

Cửa sổ đăng ký cho các nhóm thứ năm sẽ được mở vào cuối năm nay

Lớn hơn bao giờ hết

Christopher Woolard, giám đốc điều hành Chiến lược và Cạnh tranh tại FCA, cho biết: “Tôi vui mừng khẳng định đây là nhóm nghiên cứu thử nghiệm lớn nhất hiện nay với kỷ lục số lượng người đăng ký đạt được tiêu chí của chúng tôi.

“Nhóm thứ tư này đã chứng kiến sự gia tăng lớn về số lượng các doanh nghiệp thử nghiệm các đề xuất bán buôn, bao gồm các hãng đang nhắm tới việc nâng cao hiệu quả của quá trình tăng vốn”.

Ông kết luận: “Cùng với đó chúng ta có thể thấy việc sử dụng đáng kể công nghệ sổ cái phân tán (DLT), một số thử nghiệm với cryptoassets sẽ giúp thông báo các công việc chính sách và các đề xuất nhằm giúp người tiêu dùng có thu nhập thấp.”

Theo insuranceage.co.uk